Tăng cường sinh lý nữ, cải hiện “chuyện yêu”
Đậu phụ là món ngon dân dã được chế biến từ đậu nành phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam và các nước Đông Á như Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Và đây cũng được xem là thực phẩm có nhiều lợi ích với sức khỏe, đặc biệt giúp tăng cường sinh lý nữ và cải thiện ham muốn tình dục, chất lượng đời sống vợ chồng.
Dinh dưỡng từ đậu phụ – “hậu duệ” của đậu nành
Là một trong những chế phẩm của đậu nành nên đậu phụ cũng giàu dưỡng chất như protein, vi khoáng như canxi, magie, sắt,… rất cần thiết cho cơ thể. Việc sử dụng đậu phụ thường xuyên giúp dễ tiêu hóa, thanh nhiệt, làm sạch hệ tiêu hóa, có lợi cho người nóng trong, thanh nhiệt cơ thể,…
Y học hiện đại cũng đã chứng minh lợi ích của đậu nành và chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ có lợi cho sự phát triển xương răng, tăng lượng sắt trong quá trình tạo máu. Ngoài ra, cúng như đậu nành đậu phụ còn chứa thành phần estrogen thực phẩm giúp tăng cường nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo ở tuổi mãn kinh. Bên cạnh đó, đậu phụ là thực phẩm an toàn, không chứ cholesteron nên rất tốt cho tim mạch và người bị huyết áp.
Vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời đó, nên đậu phụ hay các chế phẩm từ đậu nành khác như sữa đậu nành, giá đỗ,… nên được bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình, đặc biệt là cho chị em phụ nữ đang bị suy giảm nội tiết tố nữ, gặp trục trặc trong chuyện chăn gối.
Đậu phụ và lợi ích với chị em bước vào giai đoạn mãn kinh
Chị em ở độ tuổi trung niên thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe cũng như sắc đẹp. Với hàm lượng estrogen thực vật cao, việc sử dụng đậu phụ giúp chị em bổ sung lượng nội tiết tố thiếu hụt, giúp cải thiện làn da, giảm mức độ của các triệu chứng tiền mãn kinh, cải thiện ham muốn tình dục. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chị em nên ăn 100gr đậu phụ hoặc uống 50ml sữa đậu nành mỗi ngày để tốt cho sức khỏe.
Những món ăn ngon từ đậu phụ:
Mặc dù là một món ngon tốt nhưng chị em cũng nên linh hoạt chế biến đậu phụ thành các món ngon khác nhau để đổi khẩu vị cho gia đình, dễ ăn, để không bao giờ ngán món ngon từ đậu nành này:
1. Đậu phụ trứng chiên xù
Nguyên liệu cần có: Đậu phụ, trứng gà, bột mỳ, bột chiên xù, hành lá, gia vị
Chế biến: Cắt đậu phụ non thành các khoanh dày 1cm. Trứng gà cùng với bột mỳ đánh đều lên. Sau đó, chị em nhúng đậu phụ vào bát trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng đậu.
Cho chảo dầu đun nóng, từ từ thả các miếng đậu phụ vào chiên. Khi thấy đậu vàng thì vớt ra giấy thấm dầu cho bớt dầu. Món ngon từ đậu phụ này chị em có thể dùng với hành lá, ruốc. Ngon hơn khi chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.
2. Đậu phụ sốt cay
Chị em chỉ quen với món đậu chiên sốt cà chua thơm ngon và hài hòa sắc vàng đỏ của đậu, cà chua thêm ít sắc xanh của hành lá. Vậy thì hãy sáng tạo món ngon từ đậu nành này với một chút vị cay thì sao nhỉ. Dưới đây là cách làm món “Đậu phụ sốt cay” mà chắc chắn chị em sẽ thu phục được các đấng mày râu trong bữa cơm tối nay.
Nguyên liệu cần có: Đậu phụ non, tỏi, sa tế, thịt lợn xay, nấm hương, gia vị
Cách chế biến: Sau khi sơ chế nguyên liệu thì cắt đậu phụ non thành khoanh dày 1cm. Phi tỏi thơm cùng 2 thìa sa tế, dầu hào trộn đều, cho thịt lợn xay vào cùng rồi xào chín. Sau đó cho nấm hương khô đã ngâm mềm, xắt nhỏ vào cùng xào. Bạn nêm thêm nước tương cho vừa miệng. Bước cuối cùng là cho đậu phụ non vào, lắc chảo nhẹ để sốt bám đều quanh miếng đậu khoảng 5 phút. Bày ra đĩa và trang trí đẹp mắt. Món này nên dùng nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
3. Canh đậu phụ rong biển
Đậu phụ món ăn từ đậu nành vốn đã giàu dinh dưỡng, bạn thêm một ít rong biển nữa sẽ giúp món ăn bổ dưỡng và thơm ngon hơn. Đây là món ngon rất tốt cho chị em phụ nữ vì ít năng lượng nhưng lại giàu canxi, protein, sắt và nhiều vitamin cần thiết khác.
Nguyên liệu không thể thiếu: Đậu phụ, rong biển, tôm khô, nấm mỡ, gừng, gia vị.
Chế biến: Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Rong biển rửa sạch, thái miếng. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, nêm hạt nêm vừa ăn rồi cho đậu phụ vào. Nước sôi thả tiếp rong biển, một ít tôm khô vào đảo nhẹ nhàng sao cho không làm vỡ đậu. Tiếp tục thả nấm mỡ, thêm ít lát gừng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đun sôi thêm 2 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô, ăn nóng kèm với cơm thì ngon phải biết.
Với cách chế biến các món ăn từ đậu phụ vừa đơn giản, bạn đã có món ngon cho bữa cơm gia đình thêm dinh dưỡng mà lại rẻ. Điều quan trọng là món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe đặc biệt là chị em ở độ tuổi mãn kinh. Ngoài đậu phụ, chị em cũng có thể bổ sung lượng estrogen thực vật từ đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành khác như sữa đậu nành, giá đỗ,… để bổ sung estrogen thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện ham muốn tình dục cho chị em.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét